theo thông tín viên MN ở Hamburg
Kinh hoàng “công nghệ độc địa” vô nhân tính của những thương lái!
Chỉ vì hám lợi mà những kẻ buôn bán
hoa quả, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã bất chấp tất cả để sử dụng những
“công nghệ độc địa”, vô nhân
tính...
Chỉ vì hám lợi mà những
kẻ buôn bán hoa quả, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã bất chấp tất cả để sử
dụng những “công nghệ độc địa”, vô nhân tính nhằm biến trái cây xanh
non, trái mùa thành những hoa quả chín mộng, bắt mắt; biến những thực
phẩm ôi thiu, thối rửa thành tươi mới để thu lợi nhuận. Hệ quả là hàng
ngày hàng giờ, cả xã hội phải sống trong hoang mang, lo sợ bởi nhìn đâu
cũng thấy độc hại. Hệ quả này đã và đang từng ngày hủy hoại sức khỏe
cộng đồng, triệt tiêu sự phát triển lành mạnh của xã hội. Nếu không có
một chế tài thật nghiêm minh để trừng trị thì không biết sẽ có bao nhiêu
người trở thành nạn nhân, bao nhiêu người sẽ mắc những căn bệnh vô
phương cứu chữa…
Với những thùng hóa chất trắng đục như thế này, hàng ngàn tấn
chuối đã được “hóa phép” để từ chuối xanh thành chuối chín và cung cấp ra thị
trường.
Những ngày qua, dư luận cả nước
đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là khi
cơ quan chức năng tại nhiều nơi đã phát hiện và bắt giữ hàng loạt vụ
việc kinh doanh, tiêu thụ các loại thực phẩm độc hại, ôi thiu. Và mới
đây nhất, những hình ảnh về “công nghệ độc địa” được một facebooker chia
sẻ trên mạng đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng
mạng. Với “công nghệ” này, các thương lái đã “phù phép” những trái cây
xanh non trở thành chín mộng một cách ngoạn
mục.
Không chỉ có hoa quả mà nhiều loại
thực phẩm khác cũng được “tắm trắng, phù phép” bằng hóa chất để có được
vẻ ngoài long lanh, hấp dẫn. Tuy nhiên, khi chế biến thì những loại thực
phẩm này biến màu, vón cục khiến không ít người hoang mang, ko dám sử
dụng.
Sầu riêng “một ngâm” sẽ tự
động chín đều.
Ngay sau khi loạt ảnh được đăng
tải, đã khiến rất nhiều người lo sợ cho sức khỏe của bản thân và gia
đình mình. Nhiều bạn đọc đã gọi điện đến đường dây nóng của báo Điện tử
congluan.vn phản ánh: Tình trạng thực
phẩm độc hại hiện nay đang tràn lan trên thị
trường.
Không cần mất nhiều thời
gian chờ sầu riêng chín với những xô nước “thánh” này.
Điều đáng nói là chúng ta đang có
Hội Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm….Nhưng tiệt
nhiên không thấy tiếng nói, hành động cụ thể nào của các cơ quan này đối
với thực trạng đáng báo động hiện nay.
Chuối non xanh qua hóa
phép thành chuối chín đều, bắt mắt.
Nhiều bạn đọc bày tỏ sự bức xúc
trước trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành khi không thể quản lý và
kiểm duyệt, để những mặt hàng thiết yếu này bị “phù phép” gây nên bao
nguy hại cho xã hội. Có bạn đọc mạnh dạn đề xuất ý kiến: Nên xem việc
tiêu thụ, buôn bán, chế biến hàng tiêu dùng độc hại như việc buôn bán,
vận chuyển ma túy và có chế tài xử lý nghiêm minh, đủ mạnh bằng một hệ
thống luật pháp ổn định thì lúc đó mới có thể triệt tiêu được vấn nạn
này.
Mực thối lâu ngày qua xử
lý hóa chất thành đặc sản tươi sống tại các nhà hàng Chân gà ngâm hóa chất luôn
tươi mới
Tận mắt “Công nghệ” độc
địa và vô nhân tính của các lái thương
Theo
Bình – Minh/ Nhà
báo và Công luậ
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen