MN: bạn nghĩ sao về bức hình này.......................! :-((((
một bà mẹ già buôn tảo bán tần để nuôi con cháu ...và cái nhìn bất lực thuơng tâm cuả bà khi xe chuối bị bọn cuờng hào cuớp mất............!^^
Dieses Blog durchsuchen
Freitag, 15. April 2016
Coi chừng nước mắm độc hại made in hong kong
MN: theo thông tín viên MN từ Hamburg...............!^^
Ghe qua sao Ba Tau nham hiem
qua.
Chac phai bo qua nuoc mam,
magie, soy sauce.
75% NUOC MAM VN LA HANG GIA,
DA SO THUC PHAM VN BAN TRONG CAC SIEU THI BEN MY KHONG IT THI NHIEU DEU CO
THUOC TRUNG QUOC HOAC LA DUOC CHE BIEN MAT VE SINH.
QUY VI NEN THAN TRONG.
Coi chừng nước mắm
độc hại VIỆT HƯƠNG do Tàu làm tại HongKong
Các loại nước mắm độc
hại đuợc bày bán tại các Chợ Á Đông ở Mỹ, Úc, Âu Châu ...
ĐIỀU KỲ LẠ NƯỚC MẮM VIỆT HƯƠNG ( nước mắm nhĩ phú quốc ) ĐƯỢC GHI RÕ RÀNG LÀ SẢN XUẤT TẠI MỸ.VẬY CHỨNG TỎ NÓ ĐƯỢC PHA CHẾ BẰNG HOÁ CHẤT RỒI. Sở dĩ chúng ta bị lừa vì khi đi Xuất và nguồn gốc sản phẩm. THẬT LÀ MỘT CÁI NHẦM TAI HẠI VÀ TỰ ĐẦU ĐỘC MÌNH. HÃY LÀM MỘT NHÀ TIÊU DÙNG THÔNG THÁI CÁC BẠN NHÉ.
ĐIỀU KỲ LẠ NƯỚC MẮM VIỆT HƯƠNG ( nước mắm nhĩ phú quốc ) ĐƯỢC GHI RÕ RÀNG LÀ SẢN XUẤT TẠI MỸ.VẬY CHỨNG TỎ NÓ ĐƯỢC PHA CHẾ BẰNG HOÁ CHẤT RỒI. Sở dĩ chúng ta bị lừa vì khi đi Xuất và nguồn gốc sản phẩm. THẬT LÀ MỘT CÁI NHẦM TAI HẠI VÀ TỰ ĐẦU ĐỘC MÌNH. HÃY LÀM MỘT NHÀ TIÊU DÙNG THÔNG THÁI CÁC BẠN NHÉ.
Xin doc bai duoi day ve nuoc mam hieu 3 con cua cua
hang Viet Huong. Neu dung nhu tin tuc o bai viet duoi day thi lan san xuat thu
nhi la o Hong Kong.
Nhu vay dung la nuoc mam gia lam tu Trung Quoc. Minh phai ngung an nuoc mam hieu 3 con cua cho khoi bi hai suc khoe.
Nhu vay dung la nuoc mam gia lam tu Trung Quoc. Minh phai ngung an nuoc mam hieu 3 con cua cho khoi bi hai suc khoe.
Co le minh nen an thu nuoc mam cua Phillipine nhu o
bai viet duoi day xem sao.
It ra no an toan hon an nhung thuc pham tu Vietnam va Tau.
It ra no an toan hon an nhung thuc pham tu Vietnam va Tau.
Theo website http://ngaonghe.wordpress.com/ thì 4 loại
nước mắm của công ty Việt Hương ở Mỹ là nước mắm giả được một người Tàu pha chế
bằng hoá chất trong garage tại nhà riêng của ông ta ở San Francisco.
Ông ba tàu này pha chế nước mắm bằng một loại hoá chất
đặc biệt (dùng rất nhiều bột ngọt) nên khi ăn vào thì thấy ngon miệng lắm nên
mọi người lầm tưởng là nước mắm thiệt. Thật ra là nước mắm giả hoàn toàn (chỉ
gồm toàn là bột ngọt , nước màu và chất hóa học.., khi bạn mua về mở ra ăn một
tuần sẽ thấy dưới đáy chai đọng lại nhiều muôí hạt và những chất hóa học và
nước màu lợn cợn, để sau 2 tuần thì nước mắm chuyển sang màu nâu sẫm rồi đen
dần và cuối cùng biến sang màu đen!).. Đồng bào Việt Nam hãy coi chừng ăn vào
bị bệnh ung thư hoặc các bệnh đường tiêu hoá khác mà chết!
4 loại nước mắm đó là:
Nước mắm Hòn Phan Thiết – 1 con cua
Việt Hương – 3 con cua
Năm con cua
Nước mắm Phú Quốc
Xin đọc kỹ 2 bài viết ở 2 đường link bên dưới trên websitehttp://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fngaonghe.wordpress.com%2F&h=NAQFGU2tHAQE8pnqa_1BqXVwKGlQMlKwHb1yJWUpfzh78SQ&enc=AZMgRGsZ7aVVsiWPAvbCdemozfcUjq5UGynv8CacY89WnmRcCriUR3XglkNA5MvVvPfaRiJND9Wk1NsiTeY9ykRhkpkZvO3DOchiJ4UFTDppxxWArBpCnK0Mzd405VXJqYTav--LuJzeeRI6yMfobk5TTS4w7aCjaw9zHEiujL1GR0OPCGiMD5YjQPVQP9y64_Y&s=1
để biết mà đề phòng bệnh và khỏi tiếp tục bị đánh lừa:
Nước mắm Hòn Phan Thiết – 1 con cua
Việt Hương – 3 con cua
Năm con cua
Nước mắm Phú Quốc
Xin đọc kỹ 2 bài viết ở 2 đường link bên dưới trên websitehttp://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fngaonghe.wordpress.com%2F&h=NAQFGU2tHAQE8pnqa_1BqXVwKGlQMlKwHb1yJWUpfzh78SQ&enc=AZMgRGsZ7aVVsiWPAvbCdemozfcUjq5UGynv8CacY89WnmRcCriUR3XglkNA5MvVvPfaRiJND9Wk1NsiTeY9ykRhkpkZvO3DOchiJ4UFTDppxxWArBpCnK0Mzd405VXJqYTav--LuJzeeRI6yMfobk5TTS4w7aCjaw9zHEiujL1GR0OPCGiMD5YjQPVQP9y64_Y&s=1
để biết mà đề phòng bệnh và khỏi tiếp tục bị đánh lừa:
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fngaonghe.wordpress.com%2F&h=wAQF7Eo-SAQFRjlBhR_cw6CVIj1VeW1b9LeRuiAzx4zaGDg&enc=AZO79R0lZyYoNcfwcOX-G9sqyon6UfZiRpgU4IywZSzdrVj3YpV3qf8GBJONO8wW4F7qhSTDpehPZu7Uh1jX1k34TTufq--SHGCA5JqSQdxCGsyE64bhpYncf9qcEnkVU7_OJ1fnYq0rHHxFqhzCjm-nmWTRSkcBHDigB6dPSHLtOAYyKDKlmaDgNt9dYlIM7t0&s=1…/n%C6%B0%E1%BB%9Bc-m%E1%BA%…/
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fngaonghe.wordpress.com%2F&h=lAQHRLdrGAQGr8XYF2zxdzXVWltie6IY27-kVciXLZly4Kg&enc=AZP_2oZXYiXkdfAG0J4W_arPoyN1qvStnsppb1szqpvIrotpfVhcWsNavLkfmfOXSPxfdlLK7lKo-ptuAdIY14wlEgDpTqjFFSrrOQn57EdiiIuUDkVpVdzMf75mrhvB8MHg_Tk1ruYm9YtpzckqHA6pLVenHu7VmbbrXqdTAyaoWphtCTUg0jR0i4qzAcoEsME&s=1…/06/chuy%E1%BB%87n-3-con-cua/
Và xem mọii người thảo luận thêm trên website Đặc
Trưng ở link sau:
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fdactrung.net%2Fdtphorum%2Fm519347.aspx&h=AAQHqQGPGAQH_lzJzqKzT4DUAhgWgdwy8qEzmcXrhkHjagA&enc=AZMJCjyKSPSW-oNHYHVyAheIzrFGCPyUqUfCYcdjsdxD3f0kt74uJK9y1bwYrozNdRNspL9Ddr1YTcGxb48yWT-zHMdRQJxr3bYHCsUrvWDL380Fpjat_bRdwAzXPZbLSFtXm1Ewjom7dvvuvNBMUfI7HWBZYEZ9GE_S2oK_ttEQpAPdcTIhqVcecJYWHAbWKXE&s=1
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fdactrung.net%2Fdtphorum%2Ftm.aspx&h=tAQH2Xv38AQFVERdhF9r-Ss9wQqTxbA9wrmfpz9RdK4sFUg&enc=AZOuBA5M26QoB2aNLaKecDAKdunJ5rz3km3slfMtpBDcY3lcJAIsBcQqajaSFGd67gA1kk8fX9N_ENkbUi-QsiF5Mc7x9rOJqwRAO4o5qykzaE7tnRadGheuQ8doDYGf5LRuS1_stolInbsofBe-0rFNeU5_GdDp8moDAJ2v5mordjChW3Y2OLULyINU-XhfzM8&s=1…
Hãy đọc lời kêu gọi "Cẩn Thận ăn Nước Mắm Việt Hương" ở link sau:
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fdactrung.net%2Fdtphorum%2Ftm.aspx&h=tAQH2Xv38AQFVERdhF9r-Ss9wQqTxbA9wrmfpz9RdK4sFUg&enc=AZOuBA5M26QoB2aNLaKecDAKdunJ5rz3km3slfMtpBDcY3lcJAIsBcQqajaSFGd67gA1kk8fX9N_ENkbUi-QsiF5Mc7x9rOJqwRAO4o5qykzaE7tnRadGheuQ8doDYGf5LRuS1_stolInbsofBe-0rFNeU5_GdDp8moDAJ2v5mordjChW3Y2OLULyINU-XhfzM8&s=1…
Hãy đọc lời kêu gọi "Cẩn Thận ăn Nước Mắm Việt Hương" ở link sau:
http://hoiquanphidung.com/showthread.php…
Nước mắm – Viet Huong Fish Sauce Co. Business
Information
http://ngaonghe.wordpress.com/…/n%C6%B0%E1%BB%9Bc-m%E1%BA%…/
Một người Tàu-Việt tên Chung bắt đầu pha chế nước mắm
Việt Hương từ thập niên 1980 trong garage xe tại nhà riêng ở San Francisco – CA
Mỹ.
Không bàn về công nghệ làm nước mắm, chỉ nói về nguồn nguyên liệu chính là cá, cơ sở và vật dụng để chế biến, thì việc làm nước mắm trong garage xe là chuyện không tưởng. Hơn nữa, ở đây nước mắm lại được “pha chế”chớ không phải được làm từ cá. Pha chế từ cái gì ? Bột ngọt, nước màu, mùi nhân tạo và có một ít nước mắm thật ?Cần phải nói thêm rằng có nhiều nước ở Đông Nam Á biết làm nước mắm, như Thái Lan chẳng hạn, nhưng nước mắm của họ có mùi và vị khác nước mắm của Việt Nam. Nước mắm Việt thì chỉ có người Việt mới biết làm và được làm từ cá. Vậy bạn có tiếp tục mua loại nước mắm được “pha chế” từ trong garage xe của một người Tàu ? Hiện tại nhản hiệu 3 Con Cua được vô chai tại Hong Kong (Tàu), có lẽ còn nguy hiểm hơn nguồn gốc garage xe của nó.
Những nhản hiệu được sản xuất bởi công ty Việt Hương :
Nước mắm Hòn Phan Thiết – 1 con cua
Việt Hương – 3 con cua
Năm con cua
Nước mắm Phú Quốc
Nguy hại hơn nữa là công ty Việt Hương đã đăng ký bản quyền nhản hiệu “Nước mắm Phú Quốc” có hình bản đồ VN và đảo Phú Quốc (xem hình) ở Mỹ, Âu Châu và Úc. Các cơ sở sản xuất nước mắm chính cống tại Phú Quốc – Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc xuất cảng sản phẩm của mình qua các thị trường trên vì vấn đề bản quyền. (On Thursday, May 12, 2005, a U.S. federal trademark registration was filed for Phú Quốc. This trademark is owned by Viet Huong Fishsauce Company, Inc., 4623 Anza Street, San Francisco , 94121. Nguồn : Trademarkia)
Dưới đây là một số nguồn tham khảo :
Viet Huong Fish Sauce Co is a private company categorized under Wholesale Seafood and located in San Francisco, CA. Current estimates show this company has an annual revenue of $555,000 and employs a staff of approximately 2. Address : 5990 3rd St. San Francisco, CA 94124-3104 (415) 822-0612 (415) 822-0612 (Manta)
Who is behind 1, 3, 5 Crabs and Phu Quoc Fish Sauce ?
Turns out they are all made by the same company – Viet Huong Fish Sauce Company, which got its start in San Francisco in the 1980s. Entrepreneurial Chinese-Vietnamese immigrant Mr. Chung started blending his fish sauce in his garage in the Outer Sunset district. His tinkering eventually led to the birth of the 3 Crabs fish sauce. (Viet World Kitchen)
Ngạo Nghễ
Bài viết mới liên quan : Chuyện 3 con cua
Bài viết này được đăng vào 08/01/2010 lúc 8:17 chiều và tập tin được lưu ở Hàng hóa độc hại. Tagged: Ngạo Nghễ, Nước mắm Việt Hương. Bạn có thể theo dõi các phản hồi của bài viết này thông qua RSS 2.0 dòng thông tin. Bạn có thể Để lại lời nhắn, hoặc trackback từ trang của bạn.
Vài phản hồi bài “Nước mắm – Viet Huong Fish Sauce Co. Business Information”
Không bàn về công nghệ làm nước mắm, chỉ nói về nguồn nguyên liệu chính là cá, cơ sở và vật dụng để chế biến, thì việc làm nước mắm trong garage xe là chuyện không tưởng. Hơn nữa, ở đây nước mắm lại được “pha chế”chớ không phải được làm từ cá. Pha chế từ cái gì ? Bột ngọt, nước màu, mùi nhân tạo và có một ít nước mắm thật ?Cần phải nói thêm rằng có nhiều nước ở Đông Nam Á biết làm nước mắm, như Thái Lan chẳng hạn, nhưng nước mắm của họ có mùi và vị khác nước mắm của Việt Nam. Nước mắm Việt thì chỉ có người Việt mới biết làm và được làm từ cá. Vậy bạn có tiếp tục mua loại nước mắm được “pha chế” từ trong garage xe của một người Tàu ? Hiện tại nhản hiệu 3 Con Cua được vô chai tại Hong Kong (Tàu), có lẽ còn nguy hiểm hơn nguồn gốc garage xe của nó.
Những nhản hiệu được sản xuất bởi công ty Việt Hương :
Nước mắm Hòn Phan Thiết – 1 con cua
Việt Hương – 3 con cua
Năm con cua
Nước mắm Phú Quốc
Nguy hại hơn nữa là công ty Việt Hương đã đăng ký bản quyền nhản hiệu “Nước mắm Phú Quốc” có hình bản đồ VN và đảo Phú Quốc (xem hình) ở Mỹ, Âu Châu và Úc. Các cơ sở sản xuất nước mắm chính cống tại Phú Quốc – Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc xuất cảng sản phẩm của mình qua các thị trường trên vì vấn đề bản quyền. (On Thursday, May 12, 2005, a U.S. federal trademark registration was filed for Phú Quốc. This trademark is owned by Viet Huong Fishsauce Company, Inc., 4623 Anza Street, San Francisco , 94121. Nguồn : Trademarkia)
Dưới đây là một số nguồn tham khảo :
Viet Huong Fish Sauce Co is a private company categorized under Wholesale Seafood and located in San Francisco, CA. Current estimates show this company has an annual revenue of $555,000 and employs a staff of approximately 2. Address : 5990 3rd St. San Francisco, CA 94124-3104 (415) 822-0612 (415) 822-0612 (Manta)
Who is behind 1, 3, 5 Crabs and Phu Quoc Fish Sauce ?
Turns out they are all made by the same company – Viet Huong Fish Sauce Company, which got its start in San Francisco in the 1980s. Entrepreneurial Chinese-Vietnamese immigrant Mr. Chung started blending his fish sauce in his garage in the Outer Sunset district. His tinkering eventually led to the birth of the 3 Crabs fish sauce. (Viet World Kitchen)
Ngạo Nghễ
Bài viết mới liên quan : Chuyện 3 con cua
Bài viết này được đăng vào 08/01/2010 lúc 8:17 chiều và tập tin được lưu ở Hàng hóa độc hại. Tagged: Ngạo Nghễ, Nước mắm Việt Hương. Bạn có thể theo dõi các phản hồi của bài viết này thông qua RSS 2.0 dòng thông tin. Bạn có thể Để lại lời nhắn, hoặc trackback từ trang của bạn.
Vài phản hồi bài “Nước mắm – Viet Huong Fish Sauce Co. Business Information”
Le Ngoc Chuong đã nói
Cam on nhung loi khuyen cao ,nhung toi xin hoi vay
chung ta phai mua nuoc mam (noi rieng) thuc pham Viet Nam (noi chung) , Loai
nao la thieI va loai nao la gia . Hien nay tren bao chi Viet Nam o hai ngoai va
Internet deu phe phan che bai thuc pham Vietnam che bien boi Trung cong, Thai
lan Hong kong hay Vietnam…..Vay cho toi xin hoi chung ta phai lam sao, phai co
bien phap gi de nguoi Vietnam cua chung ta o hai ngoai , khong bi luong gat ,va
duoc nhung thuc an lanh manh , bo it cho suc khoe
Trả lời
Cách tốt nhất là không mua bất cứ thứ gì do Tàu sản xuất, đặc biệt là đồ ăn. Tạm thời chúng ta có thể mua đồ của Thái. Ít ra thì họ còn có lương tâm hơn bọn Tàu.
Trả lời
Cách tốt nhất là không mua bất cứ thứ gì do Tàu sản xuất, đặc biệt là đồ ăn. Tạm thời chúng ta có thể mua đồ của Thái. Ít ra thì họ còn có lương tâm hơn bọn Tàu.
Tuyet Mai Nguyen đã nói
Thái cũng có nước mắm nhản hiệu 3 con cua,thì làm sao
biết được 3 con cua của ông Chung.
Cảm ơn
06/05/2010 lúc 9:23 chiều
Vui lòng xem bài Chuyện 3 con cua
hinhtran đã nói
Cảm ơn
06/05/2010 lúc 9:23 chiều
Vui lòng xem bài Chuyện 3 con cua
hinhtran đã nói
Tình cờ tôi đi chợ đang ở hàng nuớc mắm thì gặp một
nguời Phi Luật Tân,thấy bà ta mua chai nuớc mắm sản phẩm cuả Phi, tôi hoỉ bà ta
là nuớc mắm đó ngon hay sao mà bà lựa loại đó, thì bà trả lời theo bà là ngon
lắm, nêu muốn tôi có thể mua 1 chai ăn thử,tôi liều bỏ ra hơn 2 đô la và mua
chai nuớc mắm Phi hiệu Patis Truphil, có hình con cá chim màu xanh lá cây đậm ở
đàng sau chữ hiệu cưa nuớc mắm. Nhãn hiệu chữ của chai đều là màu xanh lá cây
hết, product cuả Phillipine và là sản phẩm cuả Anhing corp. Nuớc mắm mùi vị như
nuớc mắm ngày xưa ở Việtnam tức là có mùi nuớc mắm thật. Tôi ăn thấy rất ngon,
ngay cả kho cá va thịt tôi đều dùng loại nuớc mắm này. Tôi ở Houston, TX và mua
nuớc mắm này hấu hết trong những chợ cuả nguời Á đông lớn ở đây.
===
Chuyện thương hiệu 3 con cua
===
Chuyện thương hiệu 3 con cua
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fngaonghe.wordpress.com%2F&h=DAQG0xTExAQG8OyeH66QuO46cCL6DVP1BgH4UNFHujX0ebg&enc=AZOgo3sYg0zS40K2ZZRP3Bg_MkOI7xSmmSwaS1Bo0G3ad6D7HeWdhtEeubTr77XxM_54E2lnFFN9XEnkPVvMdNCMC5e_0aWxlEy2u5lsjhbegKIszfNSE3128TucwqzO1gouN8FBYfx8SR3qze30kDjR-T4kwrUHrAMxKF2lwQuFyvNupuFg7U1QBwdMfMmPqIM&s=1…/06/chuy%E1%BB%87n-3-con-cua/
Đăng ký thương hiệu
lần đầu ngày 30-06-1987
Trước hết xin nói rõ là bài viết không nhằm đả phá Cty Việt Hương, nhưng vì đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Việt đang sinh sống ở Mỹ và Canada nên việc nêu lên các nghi vấn là điều cần thiết. Hơn nữa một bài viết gần đây về An toàn thực phẩm của Lan Phương - Washington, DC – VOA trong đó chuyên gia hóa học Mai Thanh Truyết có nói : “Trung Quốc ngày nay có khả năng tạo ra một hóa chất có mùi giống như mùi nước mắm. Họ đã nhại mùi nước mắm “Ba Con Cua” được thị trường người Việt ở hải ngoại ưa chuộng từ lâu.”
3 con cua “Made in Thailand” thật ra là của Cty Việt Hương của ông Chung Sanh.
Người Việt lâu nay ủng hộ 3 Con Cua vì một trong những lý do (hoặc cả ba) :
Ngon (đây là sự thật – nhưng có phải là nước mắm thứ thiệt làm từ cá không thì chưa biết).
Lầm tưởng là sản phẩm của Thái hoặc do người Việt ở Thái làm.
Được làm từ cá tươi chớ không phải hóa chất.
Ngoài việc “pha chế” trong garage xe tại nhà riêng ở Mỹ, còn nhiều nghi vấn khác nữa mà bài “Nước mắm – Viet Huong Fish Sauce Co. Business Information” chưa đề cập tới như :
Tại sao pha chế ở Mỹ mà lại ghi Imported from Thailand thay vì Produced in USA ?
Có một số thông tin cho rằng Cty này đã mua nước mắm Phú Quốc hay Phan Thiết của Việt Nam và nước mắm của Thái Lan,trộn hai thứ lại để tạo ra sản phẩm Việt Hương.(“When I last spoke to members of the Chung family that owns Viet Huong, they revealed that their fish sauce company has operations on Phu Quoc Island and in Thailand. The company takes fish sauce produced from those two sources and carefully blends them at their state-of-the-art factory in Hong Kong.” Viet World Kitchen) Nếu thực sự là như vậy thì tại sao nhản hiệu chỉ ghi Product of Thailand, còn Việt Nam đâu ? Có công bằng cho Việt Nam không ? Nhản hiệu cũ có ghi “Mủi Né – Phan Thiết”. Nhản hiệu mới vô chai tại Hongkong (processed in Hongkong) không còn dòng chữ đó nữa.
Từ “processed” phải được hiểu như thế nào ? Có nghĩa là pha chế lại rồi vô chai hay chỉ vô chai thôi ?
Tại sao phải đi lòng vòng qua nhiều nước rồi mới đến Bắc Mỹ ? Đây là việc làm không có hiệu quả kinh tế vì tốn nhiều tiền cho chi phí vận chuyển.
Nếu được làm tại Thái Lan tại sao không có địa chỉ rõ ràng của cơ sở hoặc nhà máy sản xuất ?
Hơn nữa, không tìm được hóa đơn vận chuyển hàng gốc (nguyên liệu) từ Việt Nam hoặc Thailand sang Hongkong hoặc sang Mỹ để pha chế. Hóa đơn vận chuyển hàng hóa tìm được từ nhiều nguồn khác nhau chỉ cho thấy nguồn xuất từ Hongkong sang Mỹ.
Ông Chung Sanh có còn là chủ của công ty hay đã bán cho Trung Quốc ? Nếu còn ông Chung có coi Việt Nam là tổ quốc thứ hai không ?
Cần lưu ý là trên bao bì ghi “Tổng phát hành”, tiếng Anh ghi “Distributed”. Như vậy có nghĩa đây là đại lý phân phối hàng chớ không phải nhà sản xuất và như vậy việc pha chế có hợp pháp không vì không đúng với giấy tờ đăng ký ?
Cty có đăng ký bản quyền cho Tên và Logo (hình 3 con cua) ở Mỹ (Registration number : 1,445,437) nhưng không tìm được giấy phép sản xuất. Cần biết rằng ở Mỹ ai cũng có thể đăng ký bản quyền cho Tên và Logo nếu muốn, chỉ cần thỏa mản hai điều kiện :
“Is anyone using this mark”
“Will use of my trademark subject me to liability for trademark infringement?”
Trong hai điều kiện trên, không có chổ nào thắc mắc là mình đăng ký để làm gì ?
Địa chỉ : The United States Patent and Trademark Office (USPTO)
Commissioner for Trademarks
P.O. Box 1451
Alexandria, VA 22313-1451
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.uspto.gov%2F&h=_AQHkCfc_AQEe6egWjKoLtXMc1JoYMW0XOc7hdGxvfk2PUg&enc=AZOt72zab1LT2eyAMNw5Rs_-CQlfyDHN6FG9g-qhdfJ7lPsgyubioBI9jKqMcf5PGF9f0n-0tCc_OCJfdu2RSY4thu2lTFDWKpj2w3IwuzOyeXhCRHs-G0ekJKW6q30gYSk7CvpxEOozvFZK-CcIlVmHOrv_6aElLtUHBl5anXYu-HkZ1RdaiUFCtUpRtNQSIkc&s=1
Muốn tìm hiểu thêm về cách đăng ký thương hiệu tại Mỹ xin đọc How To Register Your Trademark
Dưới đây là một số tài liệu :
Trước hết xin nói rõ là bài viết không nhằm đả phá Cty Việt Hương, nhưng vì đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Việt đang sinh sống ở Mỹ và Canada nên việc nêu lên các nghi vấn là điều cần thiết. Hơn nữa một bài viết gần đây về An toàn thực phẩm của Lan Phương - Washington, DC – VOA trong đó chuyên gia hóa học Mai Thanh Truyết có nói : “Trung Quốc ngày nay có khả năng tạo ra một hóa chất có mùi giống như mùi nước mắm. Họ đã nhại mùi nước mắm “Ba Con Cua” được thị trường người Việt ở hải ngoại ưa chuộng từ lâu.”
3 con cua “Made in Thailand” thật ra là của Cty Việt Hương của ông Chung Sanh.
Người Việt lâu nay ủng hộ 3 Con Cua vì một trong những lý do (hoặc cả ba) :
Ngon (đây là sự thật – nhưng có phải là nước mắm thứ thiệt làm từ cá không thì chưa biết).
Lầm tưởng là sản phẩm của Thái hoặc do người Việt ở Thái làm.
Được làm từ cá tươi chớ không phải hóa chất.
Ngoài việc “pha chế” trong garage xe tại nhà riêng ở Mỹ, còn nhiều nghi vấn khác nữa mà bài “Nước mắm – Viet Huong Fish Sauce Co. Business Information” chưa đề cập tới như :
Tại sao pha chế ở Mỹ mà lại ghi Imported from Thailand thay vì Produced in USA ?
Có một số thông tin cho rằng Cty này đã mua nước mắm Phú Quốc hay Phan Thiết của Việt Nam và nước mắm của Thái Lan,trộn hai thứ lại để tạo ra sản phẩm Việt Hương.(“When I last spoke to members of the Chung family that owns Viet Huong, they revealed that their fish sauce company has operations on Phu Quoc Island and in Thailand. The company takes fish sauce produced from those two sources and carefully blends them at their state-of-the-art factory in Hong Kong.” Viet World Kitchen) Nếu thực sự là như vậy thì tại sao nhản hiệu chỉ ghi Product of Thailand, còn Việt Nam đâu ? Có công bằng cho Việt Nam không ? Nhản hiệu cũ có ghi “Mủi Né – Phan Thiết”. Nhản hiệu mới vô chai tại Hongkong (processed in Hongkong) không còn dòng chữ đó nữa.
Từ “processed” phải được hiểu như thế nào ? Có nghĩa là pha chế lại rồi vô chai hay chỉ vô chai thôi ?
Tại sao phải đi lòng vòng qua nhiều nước rồi mới đến Bắc Mỹ ? Đây là việc làm không có hiệu quả kinh tế vì tốn nhiều tiền cho chi phí vận chuyển.
Nếu được làm tại Thái Lan tại sao không có địa chỉ rõ ràng của cơ sở hoặc nhà máy sản xuất ?
Hơn nữa, không tìm được hóa đơn vận chuyển hàng gốc (nguyên liệu) từ Việt Nam hoặc Thailand sang Hongkong hoặc sang Mỹ để pha chế. Hóa đơn vận chuyển hàng hóa tìm được từ nhiều nguồn khác nhau chỉ cho thấy nguồn xuất từ Hongkong sang Mỹ.
Ông Chung Sanh có còn là chủ của công ty hay đã bán cho Trung Quốc ? Nếu còn ông Chung có coi Việt Nam là tổ quốc thứ hai không ?
Cần lưu ý là trên bao bì ghi “Tổng phát hành”, tiếng Anh ghi “Distributed”. Như vậy có nghĩa đây là đại lý phân phối hàng chớ không phải nhà sản xuất và như vậy việc pha chế có hợp pháp không vì không đúng với giấy tờ đăng ký ?
Cty có đăng ký bản quyền cho Tên và Logo (hình 3 con cua) ở Mỹ (Registration number : 1,445,437) nhưng không tìm được giấy phép sản xuất. Cần biết rằng ở Mỹ ai cũng có thể đăng ký bản quyền cho Tên và Logo nếu muốn, chỉ cần thỏa mản hai điều kiện :
“Is anyone using this mark”
“Will use of my trademark subject me to liability for trademark infringement?”
Trong hai điều kiện trên, không có chổ nào thắc mắc là mình đăng ký để làm gì ?
Địa chỉ : The United States Patent and Trademark Office (USPTO)
Commissioner for Trademarks
P.O. Box 1451
Alexandria, VA 22313-1451
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.uspto.gov%2F&h=_AQHkCfc_AQEe6egWjKoLtXMc1JoYMW0XOc7hdGxvfk2PUg&enc=AZOt72zab1LT2eyAMNw5Rs_-CQlfyDHN6FG9g-qhdfJ7lPsgyubioBI9jKqMcf5PGF9f0n-0tCc_OCJfdu2RSY4thu2lTFDWKpj2w3IwuzOyeXhCRHs-G0ekJKW6q30gYSk7CvpxEOozvFZK-CcIlVmHOrv_6aElLtUHBl5anXYu-HkZ1RdaiUFCtUpRtNQSIkc&s=1
Muốn tìm hiểu thêm về cách đăng ký thương hiệu tại Mỹ xin đọc How To Register Your Trademark
Dưới đây là một số tài liệu :
Đăng ký lại lần 2
(renewal) - Sanh Chung ký tên
Thương hiệu đăng ký lại (renewal) ngày 02-11-1992 còn dòng chữ Mũi Né - Phan Thiết
Đăng ký lại lần 3 (renewal) - Thư ký ký tên
Thương hiệu đăng ký lại (renewal) ngày 22- 05-2007 Processed in Hongkong
Thương hiệu đăng ký lại (renewal) ngày 02-11-1992 còn dòng chữ Mũi Né - Phan Thiết
Đăng ký lại lần 3 (renewal) - Thư ký ký tên
Thương hiệu đăng ký lại (renewal) ngày 22- 05-2007 Processed in Hongkong
NÓI TÓM LẠI CÁC
BÀ, CÁC CÔ VÀ CÁC ÔNG NỘI TRỢ HÃY NGỪNG LUÔN VÀ NGAY LÂP TỨC KHÔNG
ĐƯỢC SỬ DỤNG NƯỚC MẮM CÔNG NGHIỆP NHƯ NƯỚC MẮM CHIN SU, VIỆT
HƯƠNG....VÌ CHÚNG ĐƯỢC PHA BẰNG HOÁ CHẤT VÀ PHÂN URÊ, CHÚNG RẤT CÓ
HẠI CHO GAN, THẬN VÀ SỨC KOẺ CỦA BẠN VÀ GIA ĐÌNH BẠN
ĐỒNG THỜI CÁC BẠN NGAY LẬP TỨC ĐEM CHAI NƯỚC MẮM VIỆT HƯƠNG VÀ CHIN SU KÈM THEO HOÁ ĐƠN MUA HÀNG TỚI HỘI BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG, CỤC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỂ KIỆN NHÀ SẢN XUẤT VÀ NHÀ PHÂN PHỐI, ĐỂ ĐÒI TIỀN BỒI THƯỜNG CHO SỨC KHOẺ CỦA BẠN.
ĐỐI VỚI CÁC BẠN SỐNG Ở NƯỚC NGOÀI NHƯ Ở MỸ, ÚC VÀ CHÂU ÂU, THÌ CÁC BẠN ĐEM MẪU CHAI NƯỚC MẮM VIỆT HƯƠNG VÀ CHIN SU, CÙNG VỚI HOÁ ĐƠN MUA HÀNG TỚI CỤC BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG CỤC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM Ở CÁC NƯỚC SỞ TẠI, ĐỂ KIỆN ĐÒI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI VỀ SỨC KHOẺ
CÁC BẠN NÀO SỐNG Ở THỤY ĐIẾN THÌ CÓ THỂ VÀO 2 TRANG WEB SAU, ĐỂ THƯA KIỆN NHÉ:
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.konsumentverket.se%2FVart-arbete%2FLagar-och-regler%2FKonsumentlagar%2FLagen-om-farliga-livsmedelsimitationer%2F&h=dAQFtt2SNAQFQMBBYI0hv2Xq9FUuEaDGt2y9x4_in9h4osA&enc=AZOhlRmyfy-tnzbs9yGz8DXQMg8DB_3Q_brxNPX7pBwSN0u3Vm7pdlC7eRzLhBs69CCDVPeQZKvswVe-UMD2YT6_OW-p-YVVnpDKn-YAbpqc4S3vlIdwqZx09n2KjJY-WHheyVQZ3O-UNRKLplQI_9CehRwrfSlIWMpts_OvWUfL5MTX6AN6fbJ5eLQRYHngYPI&s=1
http://goteborg.se/wps/portal/invanare/omsorg-o-hjalp/konsumentradgivning/!ut/p/z1/04_Sj9CPykssy0xPLMnMz0vMAfIjo8ziAwy9Ai2cDB0N_N0t3Qw8Q7wD3Py8fdzDLMz1wwkpiAJKG-AAjgb6XvpRmUm5euXJuXoGeoZmRqbGxgaGYGxqZAg03lk_MsXd0cTSEeQUx7wkY4t0_aii1LTUotQivYz84hL9iPLycr30_Pz0nFS94lT9gtyIKs9iR0UAefwcPw!!/dz/d5/L2dBISEvZ0FBIS9nQSEh/
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.livsmedelsverket.se%2Fproduktion-handel--kontroll%2F&h=LAQHvV5tUAQGpDEFjQt6RQHoNiYn-5jf3l7cVR-4hQ-k23A&enc=AZO5_QLPRh0xqUmpQvpLsiR8EfYsS97BFpnXtmB3fOcasmseAEthzcPCUNZyF_AUqKNFXZct7vM59WsOgG7OpHYPfmYuBzQ11AcYrD7VGeqqZehXj4wkMvJlLqpxG82blt7m9Eaq_9oHK9WvNtdWjeJwdgnmNRC9zy-0IGr2gAq7ogPG43L4piVSY8DR2aQ3JXY&s=1
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGỒI NHÀ CHỜ CHIA TIỀN BỒI THƯỜNG
ĐIỀU KỲ LẠ NƯỚC MẮM VIỆT HƯƠNG ( nước mắm nhĩ phú quốc ) ĐƯỢC GHI RÕ RÀNG LÀ SẢN XUẤT TẠI MỸ.VẬY CHỨNG TỎ NÓ ĐƯỢC PHA CHẾ BẰNG HOÁ CHẤT RỒI. Sở dĩ chúng ta bị lừa vì khi đi xuất và nguồn gốc sản phẩm. THẬT LÀ MỘT CÁI NHẦM TAI HẠI VÀ TỰ ĐẦU ĐỘC MÌNH. HÃY LÀM MỘT NHÀ TIÊU DÙNG THÔNG THÁI CÁC BẠN NHÉ.
ĐỒNG THỜI CÁC BẠN NGAY LẬP TỨC ĐEM CHAI NƯỚC MẮM VIỆT HƯƠNG VÀ CHIN SU KÈM THEO HOÁ ĐƠN MUA HÀNG TỚI HỘI BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG, CỤC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỂ KIỆN NHÀ SẢN XUẤT VÀ NHÀ PHÂN PHỐI, ĐỂ ĐÒI TIỀN BỒI THƯỜNG CHO SỨC KHOẺ CỦA BẠN.
ĐỐI VỚI CÁC BẠN SỐNG Ở NƯỚC NGOÀI NHƯ Ở MỸ, ÚC VÀ CHÂU ÂU, THÌ CÁC BẠN ĐEM MẪU CHAI NƯỚC MẮM VIỆT HƯƠNG VÀ CHIN SU, CÙNG VỚI HOÁ ĐƠN MUA HÀNG TỚI CỤC BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG CỤC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM Ở CÁC NƯỚC SỞ TẠI, ĐỂ KIỆN ĐÒI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI VỀ SỨC KHOẺ
CÁC BẠN NÀO SỐNG Ở THỤY ĐIẾN THÌ CÓ THỂ VÀO 2 TRANG WEB SAU, ĐỂ THƯA KIỆN NHÉ:
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.konsumentverket.se%2FVart-arbete%2FLagar-och-regler%2FKonsumentlagar%2FLagen-om-farliga-livsmedelsimitationer%2F&h=dAQFtt2SNAQFQMBBYI0hv2Xq9FUuEaDGt2y9x4_in9h4osA&enc=AZOhlRmyfy-tnzbs9yGz8DXQMg8DB_3Q_brxNPX7pBwSN0u3Vm7pdlC7eRzLhBs69CCDVPeQZKvswVe-UMD2YT6_OW-p-YVVnpDKn-YAbpqc4S3vlIdwqZx09n2KjJY-WHheyVQZ3O-UNRKLplQI_9CehRwrfSlIWMpts_OvWUfL5MTX6AN6fbJ5eLQRYHngYPI&s=1
http://goteborg.se/wps/portal/invanare/omsorg-o-hjalp/konsumentradgivning/!ut/p/z1/04_Sj9CPykssy0xPLMnMz0vMAfIjo8ziAwy9Ai2cDB0N_N0t3Qw8Q7wD3Py8fdzDLMz1wwkpiAJKG-AAjgb6XvpRmUm5euXJuXoGeoZmRqbGxgaGYGxqZAg03lk_MsXd0cTSEeQUx7wkY4t0_aii1LTUotQivYz84hL9iPLycr30_Pz0nFS94lT9gtyIKs9iR0UAefwcPw!!/dz/d5/L2dBISEvZ0FBIS9nQSEh/
http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.livsmedelsverket.se%2Fproduktion-handel--kontroll%2F&h=LAQHvV5tUAQGpDEFjQt6RQHoNiYn-5jf3l7cVR-4hQ-k23A&enc=AZO5_QLPRh0xqUmpQvpLsiR8EfYsS97BFpnXtmB3fOcasmseAEthzcPCUNZyF_AUqKNFXZct7vM59WsOgG7OpHYPfmYuBzQ11AcYrD7VGeqqZehXj4wkMvJlLqpxG82blt7m9Eaq_9oHK9WvNtdWjeJwdgnmNRC9zy-0IGr2gAq7ogPG43L4piVSY8DR2aQ3JXY&s=1
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGỒI NHÀ CHỜ CHIA TIỀN BỒI THƯỜNG
ĐIỀU KỲ LẠ NƯỚC MẮM VIỆT HƯƠNG ( nước mắm nhĩ phú quốc ) ĐƯỢC GHI RÕ RÀNG LÀ SẢN XUẤT TẠI MỸ.VẬY CHỨNG TỎ NÓ ĐƯỢC PHA CHẾ BẰNG HOÁ CHẤT RỒI. Sở dĩ chúng ta bị lừa vì khi đi xuất và nguồn gốc sản phẩm. THẬT LÀ MỘT CÁI NHẦM TAI HẠI VÀ TỰ ĐẦU ĐỘC MÌNH. HÃY LÀM MỘT NHÀ TIÊU DÙNG THÔNG THÁI CÁC BẠN NHÉ.
Tin Buồn nhứt ..Nhạc Sỹ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời
MN: Tin Buồn nhứt ..Nhạc Sỹ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời ..theo bạn hửu trong Blog G+
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời vào chiều ngày 14/4 ở tuổi 76.
Trước đó trong tháng Ba, nhạc sĩ từng phải vào viện cấp cứu ở Sài Gòn, với chẩn đoán suy hô hấp và viêm phổi.
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời gia đình cho biết sức khỏe của ông không tốt trong những năm qua vì ngoài bệnh hen suyễn mãn tính, ông còn bị suy thận, suy tim.
Trao đổi với BBC sau khi nghe tin, nhạc sĩ Phú Quang, người lần đầu gặp nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khi vào Sài Gòn hơn 30 năm trước, nói ông là “một người hiền”.
“Ông là một người hiền, một nghệ sĩ piano lãng tử, một nhạc sĩ có những bài tình ca hay.”
“Tôi rất quý ông và gia đình, và cảm thấy buồn, bàng hoàng khi nghe tin này.”
Các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không nhiều nhưng được yêu thích như: Cô đơn, Không, Tình yêu đến trong giã từ, Buồn ơi chào mi…
Ông nổi tiếng ở Sài Gòn từ trước 1975.
Sau biến cố 30/4/1975, ông ở lại Việt Nam, viết nhạc cho một số phim như Mảnh Tình Nghiệt Ngã, Mênh Mông Tình Buồn.
Cô đơn là một bài tình ca ông viết giai đoạn sau 1975, rất được yêu thích.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời vào chiều ngày 14/4 ở tuổi 76.
Trước đó trong tháng Ba, nhạc sĩ từng phải vào viện cấp cứu ở Sài Gòn, với chẩn đoán suy hô hấp và viêm phổi.
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời gia đình cho biết sức khỏe của ông không tốt trong những năm qua vì ngoài bệnh hen suyễn mãn tính, ông còn bị suy thận, suy tim.
Trao đổi với BBC sau khi nghe tin, nhạc sĩ Phú Quang, người lần đầu gặp nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khi vào Sài Gòn hơn 30 năm trước, nói ông là “một người hiền”.
“Ông là một người hiền, một nghệ sĩ piano lãng tử, một nhạc sĩ có những bài tình ca hay.”
“Tôi rất quý ông và gia đình, và cảm thấy buồn, bàng hoàng khi nghe tin này.”
Các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không nhiều nhưng được yêu thích như: Cô đơn, Không, Tình yêu đến trong giã từ, Buồn ơi chào mi…
Ông nổi tiếng ở Sài Gòn từ trước 1975.
Sau biến cố 30/4/1975, ông ở lại Việt Nam, viết nhạc cho một số phim như Mảnh Tình Nghiệt Ngã, Mênh Mông Tình Buồn.
Cô đơn là một bài tình ca ông viết giai đoạn sau 1975, rất được yêu thích.
chúng ta cùng tuởng niệm cố ca sỹ Nguyễn Ánh 9 ..nguời nghệ sỹ thuơng mến cuả chúng ta .. cuả miền nam ....cuả VNCH.....!
:-(((
Nhãc Việt Tuyệt vời cuả chúng ta..Như Mai & Băng Châu
MN: nhạc Việt tuyệt vời thơ
mộng ..cuả chúng ta..chứ .không phải loại nhạc lai căng, kỳ cục theo
kiểu ba tàu hay cuả bọn cao ly Đại Hàn như bọn man rợ vô học cộng sản ăn thịt chó
hà nội...............!^^
Gởi về anh -Như Mai:
<3
Gởi về anh -Như Mai:
<3
Như Mai
http://mp3.zing.vn/tim-kiem/bai-hat.html?q=Nh%C6%B0+Mai
MN: theo web link Mask Online
Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với Băng Châu là vai diễn của cô trong bộ phim “Mối tình đầu” do đạo diễn Hải Ninh thực hiện. Qua vai diễn nữ chúa băng du đãng trong phim, nữ diễn viên Băng Châu đã khắc họa thật sống động số phận của một cô gái từ khi còn là nữ sinh ngây thơ, trong trắng cho đến khi trở thành một ả giang hồ, trùm băng cướp.
Một nhà báo, nhà văn có tiếng nhận xét: “Giọng hát
Băng Châu mềm mại ngọt ngào. Cô được cái ưu điểm là dàn trải làn hơi đâu
ra đó. Tiếng hát của Băng Châu là tiếng hát buồn man mác của người cô
phụ đêm đêm chong đèn ngồi bên song cửa nhìn bóng trăng và đối diện với
ngọn hàn đăng trong cô phòng. Tiếng hát cô lúc buồn theo mùi hương
nguyệt quí ngào ngạt tỏa ra chung quanh khuôn viên của căn nhà kia, từ
lúc đèn đêm thắp sáng cho tới lúc cửa sổ khép kín và ánh đèn trong hương
khuê phụt tắt. Đó là lúc hương cau, hương bưởi và hương dạ lý thay nhau
lan tỏa trong sương khuya và trong những cơn gió mỏng hiu hiu. Những
mùi hương ấy ở chốn cùng thôn tuyệt tái thì ngoài nàng ra không có ai
thưởng thức chúng, cho nên đó cũng chỉ là những thứ hương bị quên lãng
và bị nhốt chung một phận buồn như nàng”.
Ngay
sau lần đầu xuất hiện trên truyền hình, khuôn mặt của Băng Châu đã lọt
vào mắt đạo diễn Lê Dân và ông đã tin tưởng giao ngay vai nữ chính của
bộ phim "Trần Thị Diễm Châu" cho cô. Theo lời đạo diễn Lê Dân cho biết
thì : Trước khi đưa quyển tiểu thuyết đang chấn động văn đàn Sài Gòn
thời bấy giờ về nhân vật “Châu Kool” của nhà văn Duyên Anh lên màn bạc,
đạo diễn Lê Dân đã đi lùng trong hàng ngũ các nữ nghệ sĩ cải lương, các
nữ minh tinh màn bạc, các nữ ca sĩ để tìm một cô có vóc dáng và nhân
diện có thể đóng vai từ một thiếu nữ ngây thơ, đến một người đàn bà bụi
đời thể hiện qua nữ nhân vật Trần Thị Diễm Châu có cái hỗn danh là Châu
Kool (vì ưa hút thuốc lá Kool). Ông gặp được Băng Châu. Cô là hiện thân
pha trộn của ba mẫu người đàn bà khác nhau. Khi đóng vai Diễm Châu nữ
sinh, cô có vẻ ngây thơ trong sáng và hành xử rất hồn nhiên. Khi đóng
vai Diễm Châu thiếu phụ đa tình, cô thể hiện được mẫu người tình tứ thập
phần gợi cảm. Khi đóng vai Diễm Châu nữ chúa trong làng dao búa cô thể
hiện được vẻ dữ dằn sắt đá.
Băng
Châu sang Mỹ và cư ngụ ở Utah trong ba tháng sau đó về cư ngụ tại Nam
Cali cho đến nay. Cô đã từng theo học ngành điện toán trong 3 năm trước
đây vì cô không nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục cuộc đời ca hát ở hải ngoại.
Ra hải ngoại, Băng Châu cũng vẫn hoạt động nghệ thuật trình diễn. Cô đã
cộng tác với các trung tâm băng nhạc như Thanh Lan, Thúy Anh, Làng Văn.
Ba cuốn băng nhạc của trung tâm Hạ Trắng dành riêng cho cô là “Lời này
cho anh”, “Lời cho người tình xa” và “Em”. Cô còn cộng tác với trung tâm
băng hình Hải Đăng qua vở hài kịch “Share phòng lộn - Share tình lầm”
của Nguyễn Minh Phương với Mai Lệ Huyền, Kim Xuyên Lan, Lucie Hương, Văn
Chung, Hương Huyền, Linh Tuấn, Bảo Hiền. Trong vở kịch này cô cắt tóc
theo kiểu demi-garcon .
MN: theo web link Mask Online
“Người đẹp Tây Đô” Băng Châu
11:51:28 16/12/2010
Đuờng Trần Vạn nẻo-Băng Châu
(Mask) - Những thước phim tài liệu quý giá của các nhà làm phim người Pháp quay lại những tháng năm đầu tiên của Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh chuyển mình, năng động tiến lên xây dựng đất nước có nhiều công lao của giới văn nghệ sỹ Sài Gòn...người ta bắt gặp hình ảnh một cô gái trẻ, xinh đẹp, nở một nụ cười thật tươi trong tà áo bà ba đen...người đó chính là nữ diễn viên điện ảnh, kiêm ca sĩ Băng Châu...
Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với Băng Châu là vai diễn của cô trong bộ phim “Mối tình đầu” do đạo diễn Hải Ninh thực hiện. Qua vai diễn nữ chúa băng du đãng trong phim, nữ diễn viên Băng Châu đã khắc họa thật sống động số phận của một cô gái từ khi còn là nữ sinh ngây thơ, trong trắng cho đến khi trở thành một ả giang hồ, trùm băng cướp.
Vào đầu thập niên 70, tại Sài Gòn có sự xuất hiện
của một khuôn mặt trẻ trung, còn mang dáng dấp một nữ sinh với những nét
đẹp tươi sáng mà nhu mì, rạng rỡ nhưng vẫn còn phảng phất hương lúa
ngọt ngào của miền Tây trù phú. Đó là nữ ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh
và kịch nghệ, Băng Châu.
Cuộc đời của cô gái được mệnh danh “Người đẹp Tây
Đô” đến với nghệ thuật từ sự yêu thích văn chương qua những trang sách,
trang vở học trò...
Khi lên Sài Gòn, Băng Châu được nhạc sĩ Châu Kỳ mời
xuất hiện lần đầu tiên trong chương trình "Tiếng Thùy Dương" của ông
với nhạc phẩm "Nhớ nhau hoài" của Anh Việt Thu. Và khi đến chương trình
"Trường Sơn" của cố nhạc sĩ Duy Khánh thì mọi người đã nhiều về sự xuất
hiện của một người mới trong làng tân nhạc.
Năm 1971, tên tuổi của Băng Châu thật sự được nổi bật với nhạc phẩm "Qua cơn mê" của nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân.
Bộ phim “Trần Thị Diễm Châu” vừa trình chiếu ở Sài
Gòn thì tên tuổi của Băng Châu đã trở nên quen thuộc trong giới trẻ đô
thành. Chính nhờ sự “chạm ngõ” đầy thuận lợi như vậy, điện ảnh đã mở
rộng vòng tay đón nhận “người đẹp Tây Đô”, cô được mời xuất hiện trong
nhiều phim khác như "Trường tôi", "Bốn thủy thủ sợ ma", "Năm vua Hề về
làng"... Và từ đó, tên tuổi Băng Châu lại nổi bật thêm trong lĩnh vực
điện ảnh.
Sau năm 1975, điện ảnh cách mạng đã góp phần cho
Băng Châu tạo được dấu ấn thật xuất sắc qua những vai diễn đa dạng trong
các bộ phim: Mối tình đầu (diễn cùng Thế Anh, Như Quỳnh…), Giữa hai làn nước (diễn
cùng Nguyễn Chánh Tín)…Băng Châu vẫn tham gia ca hát, diễn kịch, cô là
một ca sĩ duyên dáng của đoàn kịch nói Bông Hồng. Nghe Băng Châu hát
“Cuộc đời vẫn đẹp sao” gây cho ta ấn tượng khó quên..
Băng Châu vẫn tham gia họat động văn nghệ, cô thu
băng, làm MC đài phát thanh, đóng kịch cho một số băng video và tham gia
thâu hình các chương trình DVD ca nhạc, kịch.
Lê Quang Thanh Tâm
Ảnh: Đinh Tiến Mậu ( Viễn Kính studio)
Abonnieren
Posts (Atom)