Dieses Blog durchsuchen

Donnerstag, 3. September 2015

BM: Đàng sau vụ nổ Thiên Tân

 MN :chủ thuyết cộng sản là thế đó ! khi những con ngạ quỹ cuả thế gian ,bọn gian manh ,hiểm ác tự nó thanh toán ,giết hại lẫn nhau !!
đọc ttheo blog BaoMai

BM: Đàng sau vụ nổ Thiên Tân: Những âm mưu động trời trong cuộc đấu tranh quyền lực của  Trung Cộng Hiện trường Thiên Tân hôm sau vụ nổ Cho dù nhân dân đại lục...




Mỹ, Canada, Anh ... cấm Bánh Trung Thu Trung cộng

MN:theo tin từ E-mail cuả bạn !!



Bánh trung thu Trung
Quốc “thập cẩm chất độc hại” Gần 30 chất phụ
gia độc hại từng được sử dụng "quá
tay" nhằm làm đẹp mẫu mã và tăng tuổi
thọ cho các sản phẩm bánh trung thu Trung Quốc
vừa bị cấm sử dụng trong mùa lễ năm nay.
Bê bối của mặt
hàng bánh trung thu Trung Quốc bị châm ngòi kể
từ năm 2003, khi nhãn hàng nổi tiếng Guanshengyuan
sản xuất bánh hết hạn, mốc meo. Liên tiếp sau
đó, hàng loạt những lùm xùm khác liên quan tới
chất lượng an toàn thực phẩm của bánh trung thu
bị truyền thông và dư luận phanh phui. Đặc
biệt là những bê bối xung quanh việc lạm dụng
các chất phụ gia nguy hại cho sức khỏe con
người.

Sau khi hàng loạt chất phụ gia bị ngăn
cấm sử dụng, bánh trung thu Trung Quốc năm nay có
tuổi thọ siêu ngắn từ 6 tháng xuống còn 7
ngày. Theo Xinhua, bánh
trung thu có mặt trên thị trường Trung Quốc luôn
hấp dẫn người tiêu dùng bởi mẫu mã đẹp và
có thời hạn sử dụng lên tới nửa năm. Nguyên
nhân chính là bởi nhà sản xuất đã thêm vào
các chất phụ gia có độc như nước soda, chất
> làm trắng, bột màu…Và hàm lượng phụ gia trong
> một sản phẩm có thể lên tới gần 30
> loại.Riêng vỏ bánh
> nướng cũng có màu vàng không tự nhiên, thậm
> chí hơi nhạt bởi trong bột có trộn thêm phụ
> gia làm trắng thực phẩm; hoặc bánh dẻo nhân
> đậu xanh sau khi trộn thêm phụ gia tạo màu có
> sắc xanh nõn chứ không đậm đà như sắc tự
> nhiên.Sự thật kinh hoàng
> này đã bị phanh phui trên các phương tiện
> truyền thông, gây hoang mang lớn cho dư luận. Mới
> đây, các ban ngành chức năng về thực phẩm của
> Trung Quốc đã ban hành “Tiêu chuẩn sử dụng
> chất phụ gia thực phẩm” mới sửa đổi, trong
> đó quy định cấm dùng 27 chất phụ gia trong
> thành phần bánh trung thu.Chính sự quản lý
> nghiêm ngặt này đã khiến giá bánh năm nay tăng
> khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái bởi các
> nguyên liệu bột mỳ, đường, dầu ăn, trứng,
> đậu xanh đều đang rất đắt đỏ. Điều khiến
> dư luận bừng tỉnh là sau khi hàng loạt các
> chất phụ gia bị gạt bỏ khỏi thành phẩm,
> tuổi thọ của bánh trung thu bỗng bị rút ngắn
> một cách đáng kể, từ 6 tháng xuống còn 40 -90
> ngày, thậm chí có loại chỉ dùng ngắn hạn trong
> 7 ngày.Bao bì sản phẩm
> năm nay cũng không còn lộng lẫy như những năm
> trước với những hình ảnh được in ấn hết
> sức “bình dị”, dân dã. Các nhà chức trách
> đang ráo riết lên kế hoạch quản lý thị
> trường trong thời gian tới, nhằm thắt chặt
> chất lượng của mặt hàng vốn dính nhiều bê
> bối này.Tuy
> nhiên, một tin không vui với các doanh nghiệp Trung
> Quốc là 34 quốc gia trên thế giới, trong đó
> gồm Canada, Mỹ, Anh… đã cấm hoặc hạn chế
> tới mức tối đa nhập khẩu mặt hàng bánh trung
> thu có xuất xứ từ nước này, đặc biệt là
> bánh dẻo nhân trứng gà và nhân thịt. Theo Xinhua,
> sở dĩ những nước này “siết chặt” nguồn
> cung từ Trung Quốc bởi tâm lý lo ngại lây lan
> virus cúm gia cầm trong nhân
> thịt