Chanh là một loại trái cây phổ biến, bạn sẽ bất gặp chúng ở bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống như ẩm thực, làm đẹp,chữa bệnh… Chanh chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe và toàn bộ cơ thể.
Khoa học đã chứng minh rằng chanh có một
loạt các công dụng bao gồm: giải độc cơ thể bằng cách kích thích chức
năng gan thận hoạt động, tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm tác
động của các gốc tự do, do đó, ngăn ngừa sự phát triển của các căn bệnh
khác nhau.
Chanh có tác dụng tuyệt với tới mọi lĩnh vực đời sống.
Tuy nhiên, rất nhiều người không biết rằng hầu hết các dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tập trung ở vỏ chanh, phần bạn hay vứt đi.
Theo nghiên cứu gần đây, các hợp chất
chống oxy hóa và các loại tinh dầu trong vỏ chanh đủ cao để chiến đấu
với căn bệnh ung thư.
Tại sao chanh đông lạnh lại phòng ung thư?
Nghiên cứu đã phát hiện, trong một trái
chanh có khoảng 22 chất chống ung thư, bao gồm: limonene, citrus pectin,
glycosides flavonnol, vitamin C...
Bạn nên biết rằng, nước ép chanh có nhiều
lợi ích với sức khỏe nhưng khi nói đến tác dụng điều trị, ngăn ngừa ung
thư phải đề cập đến vỏ chanh. Các đặc tính chống ung thư có được là do
hợp chất limonoids chứa trong vỏ chanh.
Theo hơn 20 nghiên cứu về chủ đề này, hợp
chất này đặc biệt có lợi với căn bệnh ung thư vú và nó hiệu quả gấp
10.000 lần so với adriamycin, loại thuốc được sử dụng trên toàn thế giới
để hóa trị liệu chống ung thư. Tuy nhiên, không giống như adriamycin,
limonoids không phá hủy các tế bào khỏe mạnh, do đó, hoàn toàn an toàn.
Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng limonoids có tác dụng tích cực trong điều trị các các loại ung thư như:
- Ung thư đại trực tràng.
- Ung thư tuyến tụy.
- Ung thư tuyến tiền liệt.
- Ung thư gan.
- Bệnh bạch cầu.
Chanh đông lạnh phòng đến 50% các loại ung thư.
Theo tổ chức nghiên cứu khoa học và công
nghiệp của Úc (CSIRO), cả một trái chanh có thể phòng chống các loại ung
thư lên đến 50%.
Tổ chức này khuyên rằng, hãy tiêu thụ ít
nhất 150gr vỏ cam chanh mỗi tuần để phòng chống ung thư, việc đông lạnh
sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong
và quan trọng hơn là bạn dễ dàng sử dụng.
Công thức đông lạnh chanh
Hầu hết các khuyến cáo cho rằng để điều
trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn chỉ cần sử dụng chanh thường
xuyên, bao gồm cả vỏ. Do đó, cách tốt nhất đó chính là cho cả trái chanh
vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Bước 1: Rửa sơ bề mặt chanh bằng nước sạch
hoặc hỗn hợp có pha nước với một ít baking soda hoặc giấm táo, bạn có
thể tìm mua baking soda tại các tiệm làm bánh, giấm táo ở siêu thị trên
toàn quốc.
Bước 2: Sau đó nhanh chóng cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Bước 3: Cuối cùng, khi chanh đã đông đá bạn đã có thể sử dụng chúng.
Bước 4: Chanh đông lạnh dùng rây cà thành
bột cả vỏ và thêm vào các món ăn hoặc thức uống hằng ngày như sinh tố,
salad hoặc bất kỳ loại món ăn nào bạn thích.
Mỗi tuần nên sử dụng 150gr chanh đông lạnh để phòng ung thư.
Mỗi tuần, theo khuyến cáo nên tiêu thụ
150gr vỏ cam chanh đông lạnh theo cách trên, tuy nhiên, bạn có thể sử
dụng nhiều hơn cũng không sao.
Mặc dù không có tác dụng ngay lập tức
nhưng chúng tôi đảm bảo rằng phương pháp này giúp bạn phòng triệt để các
loại ung thư kể trên.
Vậy còn chờ gì nữa, hãy đông lạnh quả chanh trong tủ đá nhà bạn ngay hôm nay nhé.
Vạn Phúc (Theo Healthy Food House)
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen